สโมสร “Levante UD – เลบันเต อูเด” ลาลีกา

SBOBET link

ค้าวคาวน้อย เลบันเต อูเด เป็นอีกสโมสรฟุตบอลในลาลีกา ของสเปนที่มาจากแคว้นบาเลนเซีย เรียกว่าได้ว่าแคว้นนี้มีทีมฟุตบอลในลาลีกาหลายทีมเลยทีเดียว แม้ชื่อเสียงของจะไม่สามารถเทียบเท่ากับทีมใหญ่อย่างบาเลนเซียได้ แต่พวกเขาก็เป็นอีกทีมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะสามารถยืนยงอยู่บนลีกสูงสุดอย่าง ลาลีกา ได้อย่างสบายๆ มาอย่างยาวนาน แม้จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าได้นัก

เลบันเต อูเด ก่อตั้งสโมสรครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1909 เรียกว่ามีอายุอานามมากกว่าหนึ่งศตวรรษเข้าไปแล้ว โดยเป็นการก่อตั้งสโมสรในเมืองบาเลนเซีย โดยในช่วงแรกนั้นเป็นเพียงแค่ทีมสมัครเล่นก่อนจะพัฒนาตัวเองมาสู่การเป็นทีมฟุตบอลอาชีพ และเข้าร่วมลาลีกา แต่ก็ต้องล้มลุกคลุกคลานอยู่เป็นเวลานาน พร้อมๆ กับการอยู่ใต้เงาความสำเร็จของทีมร่วมเมืองอย่างบาเลนเซีย แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็ต่อสู้อย่างหนักและสามารถขึ้นมาผงาดบนเวทีของลาลีกา ได้อย่างสง่างาม ถึงแม้จะยังไม่เคยสัมผัสแชมป์ลาลีกาเลยก็ตาม แต่พวกเขาก็เป็นทีมที่มีแม่เหล็กดึงดูดแข้งต่างชาติระดับทีมชาติเข้ามาร่วมทีมด้วยอยู่เสมอ จนอาจเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้พวกเขาแข็งแกร่งและสามารถอยู่รอดปลอดภัยบนลาลีกา ที่เป็นลีกฟุตบอลที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลกก็เป็นได้

โดยรังเหย้าของ เลบันเต อูเด นั้นก็คือสนามเอสตาดีซิวตัตเดบาเลนเซีย ที่มีความจุ 25,534 ที่นั่ง เป็นสนามที่มีความทันสมัยอีกแห่งในลาลีกาแม้จะมีความจุที่ไม่มากนัก