ทำความรู้จัก บุนเดสลีกา เยอรมัน

SBOBET

การแข่งขันฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมัน เป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพระดับสูงสุดของฟุตบอลเยอรมัน และเป็นลีกที่มีผู้ชมในสนามเฉลี่ยมากที่สุดในโลก บุนเดสลีกามีสมาชิกทั้งหมด 18 ทีมที่มีการเลื่อนชั้นและตกชั้นสู่เวทีลีกา 2 บุนเดสลีกาจะจัดการแข่งขันในช่วงเดือนสิงหาคมถึงพฤษภาคมของทุกปี เกมการแข่งขันส่วนมากจะแข่งกันวันเสาร์และอาทิตย์ ทีมจากบุนเดสลีกาจะผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลถ้วย  เดเอฟเบ โพคาลโดยอัตโนมัติ ที่ซึ่งแชมป์เดเอฟเบ โพคาลจะพบกับแชมป์บุนเดสลีกาใน เดเอฟแอล ซูเปอร์คัพต่อไป

ตั้งแต่ก่อตั้งมามี 53 ทีมที่ได้สิทธิ์เข้ามาเล่นในเวทีบุนเดสลีกานี้ เอฟซี บาเยิร์น มิวนิคเป็นทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันมากที่สุดที่ 24 ครั้ง และทีมอื่นๆที่ตามมาก็เป็นทีมอย่าง โบรุสเซีย ดอร์มุนด์, ฮัมบูร์ก เอสเฟา, แวร์เดอร์ เบรเมน, โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค และเฟาเอฟเบ สตุ๊ตการ์ทที่ครองแชมป์รองลงมา บุนเดสลีกาเป็นหนึ่งในลีกอันดับท๊อปของโลกจากการจัดอันดับออกมาจากทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ว่าบุนเดสลีกาเป็นลีกอันดับ 3 ในทวีปยุโรป ซึ่งวัดตามค่าสัมประสิทธิ์ของยูฟ่า

บุนเดสลีกามีผู้ชมเฉลี่ยสูงสุด โดยในฤดูกาล 2011-12 มีผู้ชมเข้าสนาม 45,134 คน ที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของลีกการแข่งขันกีฬาทั่วโลก บุนเดสลีกามีการถ่ายทอดสดไปยังประเทศต่างๆ มากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก บุนเดสลีกาก่อตั้งเป็นปีแรกในปี 1962 ที่เมืองดอร์ทมุนด์และซีซั่นเริ่มสตาร์ทในปี 1963 ก่อตั้งโดยสมาคมฟุตบอลเยอรมัน หรือ Deutscher Fußball-Bund ซึ่งปัจจุบันขึ้นตรงกับ Deutsche Fußball Liga